KHU PHI THUẾ QUAN TP PHÚ QUỐC – THÚC ĐẨY KINH TẾ PHÍA ĐÔNG, NAM ĐẢO

KHU PHI THUẾ QUAN TP PHÚ QUỐC – THÚC ĐẨY KINH TẾ PHÍA ĐÔNG, NAM ĐẢO

Tháng 6/2020: UBND tỉnh Kiên Giang ký phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng khu phi thuế quan Phú Quốc. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (IPPG) của doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn.

Đây là dự án đầu tư có tổng diện tích đất sử dụng 101 ha, thuộc ấp Bãi Vòng, Hàm Ninh (TP Phú Quốc). Dự án dự kiến có 12 hạng mục chính nằm trong (hàng rào cứng) và khu thương mại, dịch vụ nằm ngoài khu phi thuế quan.

Cụ thể, gồm: Trung tâm bán hàng giảm giá (Factory Outlet), khu vực siêu thị miễn thuế, cửa hàng miễn thuế, khu thương mại dịch vụ ăn uống (F&B), khu vui chơi giải trí, các hạng mục và cơ sở hạ tầng khác,…

Tổng chi phí thực hiện dự án dự kiến 6.830 tỉ đồng. Trong đó, vốn chủ sở hữu tối thiểu của nhà đầu tư là 1.024 tỉ đồng, chiếm 15%. Còn lại là vốn vay mà nhà đầu tư phải huy động. Thời gian và tiến độ thực hiện dự án khoảng 5 năm.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu phi thuế quan và khu thương mại, dịch vụ ở TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Sau khi hoàn thành, khu phi thuế quan được kì vọng sẽ tăng thêm dịch vụ du lịch cho Phú Quốc, để du khách kết hợp nghỉ ngơi, vui chơi, ăn uống và mua sắm hàng hóa giá trị cao.

 

Với việc đầu tư khu phi thuế quan của IPPG sẽ góp phần thu hút và giữ chân du khách ở dài ngày hơn, đem lại nguồn thu ngoại tệ nhiều hơn cũng như giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người lao động tại địa phương, đáp ứng nhu cầu phát triển trước mắt cũng như tương lai của Phú Quốc.

 

Nhờ vào chức năng này của khu phi thuế quan, các dự án Bất động sản lân cận dự án ở Phú Quốc được hưởng lợi nhiều. Nhất là đối với các dự án bất động sản đô thị, tận dụng được lợi thế của khu phi thuế quan, tạo nên bộ mặt mới cho Phú Quốc không chỉ là điểm đến du lịch, mà là đô thị hiện đại kiểu mới, là đặc khu kinh tế tiềm năng.

Võ Chinh

 

 

Tour nổi bật

Gọi ngay
Gọi ngay
Zalo
Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Messenger