SUỐI TIÊN PHÚ QUỐC – THUNG LŨNG HOA SIM ÍT AI BIẾT ĐẾN

SUỐI TIÊN PHÚ QUỐC – THUNG LŨNG HOA SIM ÍT AI BIẾT ĐẾN

Đảo Phú Quốc có rất nhiều truyền thuyết kỳ lạ về hòn đảo này. Bỏ qua những bãi biển xinh đẹp, bỏ qua những ngôi chùa chiền, bỏ qua những hòn đảo nhỏ, bỏ qua các công trình resort 5 sao… hôm nay chúng ta sẽ đến với chốn thần tiên mới lạ ít người biết đến ở Phú Quốc – Suối Tiên.

Từ trung tâm thị trấn Dương Đông đi về phía Đông theo đường 30/4 đi khoảng 10km (chúng ta có đi ngang qua Suối Tranh, từ Suối Tranh của tiếp tục di chuyển theo hướng ra làng chài Hàm Ninh (khoảng 1km) sẽ là nơi chúng ta gửi xe và chuẩn bị cho hành trình chinh phục Suối tiên Phú Quốc.

Suối Tiên chảy từ trên núi xuống . Giống như suối Đá Bàn, suối Tranh, lòng suối Tiên cũng có những tảng đá to và khá bằng phẳng có thể trở thành những “thạch bàn” cho du khách nghỉ chân. Suối chảy len lỏi theo núi đá, đoạn dưới suối tạo thành thác nhỏ và một hồ nước khá rộng.

Khi nhảy qua vô số tảng đá, du khách chỉ muốn ngay lập tức đắm mình trong làn nước mát lạnh. Tại đây, du khách có thể bơi lội thoả thích. Thậm chí có thể đưa lưng vào thác để nước suối “mát xa thiên nhiên”. Cảnh vật nơi đây rất hữu tình. Hai bên sim rừng mọc kín, đường uốn lượn quanh co giữa bạt ngàn rừng núi.

Điều tuyệt vời nhất trong hành trình khám phá Suối Tiên không phải là khi nâng chén rượu sim cay nồng bên dòng thác chảy ồ ạt mà chính là hành trình 500m nói trên. Nguyên nhân là vì bạn sẽ được len lỏi giữa cánh rừng nguyên sinh xanh mướt, hai bên là vô số cây sim lớn nhỏ. Hương thơm ngọt lịm từ hoa sim, quả sim hoà quyện vào mùi của đất – nước – biển tạo nên cảm giác sảng khoái khó miêu tả thành lời.

 

Nhưng, có lẽ đẹp và thơ mộng nhất là từ tháng 12 đến tháng 2 Âm lịch hằng năm. Đây là thời điểm sim rừng chín rộ. Những cô gái, chàng trai địa phương hò hẹn cùng lên rừng hái sim chín. Sim chín đem về ủ lại cho lên men để lấy mật sim. Thực vật nơi đây phong phú về thành phần loài, nhiều loài quý hiếm, đặc hữu có giá trị cho nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen và kinh tế.

Nhưng nó lại hấp dẫn mọi du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp và còn rất nguyên sơ. Điểm du lịch như thế này rất thích hợp cho những ai muốn có không gian nghỉ dưỡng thật yên tĩnh, không quá xô bồ ở các địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Đến đây để cảm nhận dòng suối mát lạnh như cuốn trôi mọi muộn phiền của con người.

Võ Chinh – 0945975015

 

 

Tour nổi bật

Gọi ngay
Gọi ngay
Zalo
Zalo
WhatsApp
WhatsApp
Messenger